Quyết tâm phát triển phòng khám của bạn trong năm 2022

Chúng tôi hiểu rằng việc sở hữu và quản lý một cơ sở y tế là công việc căng thẳng, bận rộn và đầy rẫy những thủ tục giấy tờ, hóa đơn không bao giờ kết thúc. Điều này có nghĩa là hầu hết những nhà quản lý cơ sở y tế không thể dành nhiều thời gian cho các chiến lược tiếp thị của họ, và thời gian ít ỏi còn lại khiến họ cảm thấy bối rối không biết đâu là hiệu quả và đâu là sự lãng phí nguồn lực phát triển phòng khám.

Đó là lý do tại sao Giaiphapclinic chuyên về giải pháp tiếp thị y tế và công nghệ quản lý phòng khám – chúng tôi biết những gì hiệu quả và chúng tôi muốn giúp phát triển phòng khám thông qua các chiến lược tiếp thị đã được chứng minh và mang lại kết quả thực sự.

Khi bắt đầu một năm mới, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cơ hội để lùi một bước khỏi sự hối hả hàng ngày và nghĩ về 12 tháng vừa qua của phòng khám mình.

  • Phòng khám có sinh lời không?
  • Phòng khám có quá phụ thuộc vào sự giới thiệu để có được bệnh nhân mới không?
  • Phòng khám có gặp khó khăn trong việc thu hút bệnh nhân mới không?
  • Phòng khám đã thử bất cứ điều gì mới về công nghệ và marketing và nó mang lại kết quả tốt hay không thành công?
  • Cơ hội kinh doanh lớn nhất của phòng khám trong năm nay là gì?

Khi bạn biết bạn đã ở đâu và những thách thức bạn phải đối mặt, bạn đã sẵn sàng để đặt quyết tâm phát triển phòng khám trong năm 2022. Trong bài viết này, Giaiphapclinic chia sẻ với bạn 4 ý tưởng có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển của mọi phòng khám, bất kể bạn đang ở đâu trong chu kỳ tăng trưởng của mình.

1 – Kiểm tra trải nghiệm của bệnh nhân

Hết lần này đến lần khác, chúng tôi nói chuyện với những nhà quản lý phòng khám, những người không biết bệnh nhân sẽ trải qua những gì khi tiếp xúc với phòng khám của họ. Điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện hoạt động tiếp thị y tế của mình là hiểu rõ hơn về những gì bệnh nhân phải trải qua khi họ tìm kiếm cơ sở y tế của bạn, đọc trang web của bạn lần đầu tiên, gọi đến văn phòng của bạn hoặc lên lịch hẹn.

Hãy thử bài tập đơn giản này: Dành ra một giờ để đặt mình vào vị trí của bệnh nhân tương lai.

  • Bắt đầu tìm kiếm trên Google để biết tên phòng khám của bạn. Truy cập trang chủ website, tưởng tượng một vài câu đầu tiên chính là ấn tượng đầu tiên của ai đó về phòng khám. Thử tìm phòng khám trên Facebook và xác định xem phòng khám có hiển thị vị trí trên Google maps hay không.
  • Tiếp theo, thực sự tiếp cận với phòng khám của riêng bạn. Gọi đến số được liệt kê trong Google My Business và trên trang web. Xem ai trả lời và lắng nghe cẩn thận cách họ nói với những bệnh nhân tương lai. Nghe lời chào hộp thư thoại sau giờ làm việc. Sử dụng trang web của bạn để điền vào biểu mẫu bệnh nhân mới và xem mất bao lâu để nhận được cuộc gọi tư vấn và lên lịch khám.

Sau tất cả những điều trên, hãy tự hỏi: Quá trình tiếp cận phòng khám của bạn có dễ dàng và trực quan không? Mọi thứ, từ tiêu đề trang chủ đến tin nhắn xác nhận đặt hẹn thăm khám của bạn, có phù hợp và đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân không?

Nếu có, thật tuyệt vời! Nếu không, đã đến lúc lập kế hoạch rà soát và điều chỉnh thông tin về phòng khám trên nền tảng trực tuyến, phát triển thông điệp mới, đặt trải nghiệm bệnh nhân lên hàng đầu trong các nỗ lực tiếp thị của bạn.

2 – Triển khai quảng cáo trên công cụ tìm kiếm

Chúng tôi biết rằng quảng cáo thường là chìa khóa để tăng bệnh nhân tiềm năng, nhưng nó phải được nhắm mục tiêu đến những người có nhiều khả năng chuyển đổi nhất. Chúng tôi cũng biết rằng những người cần chăm sóc y tế có xu hướng muốn được giúp đỡ nhanh chóng, và nhiều người đang tự mình nghiên cứu các lựa chọn. Theo Pew Research, 80% người dùng đã sử dụng Internet trong năm ngoái để nghiên cứu các chủ đề về sức khỏe, bao gồm bác sĩ, bệnh viện, phòng khám, tình trạng và phương pháp điều trị.

Điều này làm cho tiếp thị tìm kiếm trở thành một chiến thuật cần thiết đối với các hoạt động y tế – ai đó tìm kiếm thông tin như “cách điều trị hẹp ống sống thắt lưng” hoặc “chi phí phẫu thuật điều trị hẹp ống sống thắt lưng” là người đang cần câu trả lời và có khả năng chuyển đổi khi họ tin rằng họ đã tìm thấy câu trả lời.

Bởi vì tìm kiếm rất quan trọng đối với hành trình bệnh nhân, bạn cần hiểu cách phòng khám của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Một lần nữa, bạn thực sự nên sử dụng Google để tìm kiếm phòng khám của mình và xem cách bạn được hiển thị với thế giới. Trang web của bạn có hiển thị khi bạn tìm kiếm các cụm từ dựa trên nhu cầu mà bệnh nhân có thể tìm kiếm không? Hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Google có chính xác không?

Bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc bắt đầu sử dụng công cụ tìm kiếm để quảng cáo phòng khám của mình vào năm 2022. Bạn có thể trả tiền để đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị đầu tiên khi mọi người đang tìm kiếm các cụm từ có liên quan trong khu vực địa phương của bạn. Đây là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Bởi vì nếu bạn không mua những từ khóa đó và hiển thị trong các tìm kiếm, đối thủ cạnh tranh của bạn chắc chắn làm như vậy.

3 – Tăng các đánh giá trực tuyến của bệnh nhân về phòng khám

Chúng ta dành nhiều thời gian và năng lượng để xây dựng trang web phòng khám thân thiện, nội dung thu hút và quảng cáo có khả năng chuyển đổi cao. Nhưng chúng ta cũng cần biết rằng các bài đánh giá trực tuyến vẫn là một trong những nguồn đáng tin cậy và được bệnh nhân tìm kiếm thường xuyên.

Vào năm 2022, bạn cần dừng việc xem các đánh giá của bệnh nhân là điều ngẫu nhiên. Thay vào đó, hãy thực hiện một chiến lược tiếp thị chu đáo để nhận được nhiều đánh giá hơn ở những nơi có ý nghĩa đối với bệnh nhân tương lai.

Bạn cũng cần lưu ý rằng đánh giá đăng trên nền tảng trực tuyến như Google My Business không phải là cách duy nhất để kể câu chuyện thành công của bệnh nhân. Chọn một vài bệnh nhân đã có trải nghiệm tích cực với phòng khám và xem liệu họ có thể chia sẻ trải nghiệm của họ theo nhiều cách hấp dẫn khác nhau hay không: Tạo video ngắn cho trang web và trang mạng xã hội của phòng khám, xuất bản bài đăng blog, thêm trích dẫn vào trang web. Mọi người thích nghe những câu chuyện về những người đã vượt qua những khó khăn mà họ hiện đang phải đối mặt. Vì vậy hãy sáng tạo và đưa những câu chuyện đó ra ngoài!

4 – Đo lường, đo lường, đo lường

Tất cả hoạt động tiếp thị đều đòi hỏi sự đầu tư. Nếu không có kế hoạch rõ ràng về cách đo lường kết quả và lợi nhuận, thì rất khó để chứng minh nỗ lực. Thời gian và tiền bạc bạn dành cho tiếp thị y tế trực tuyến trong năm nay cần được đo lường để bạn có thể theo dõi chính xác lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Sau đó, bạn có thể mở rộng những gì đang hoạt động tốt để mang lại những bệnh nhân mới và giảm mức độ ưu tiên của những gì không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng thực sự chỉ có một số bước chính mà bạn cần thực hiện để thiết lập một kế hoạch đo lường hiệu quả.

Trước tiên, hãy triển khai công nghệ cần thiết để theo dõi kết quả và đảm bảo rằng nó được thiết lập chính xác. Nhóm tiếp thị phòng khám cần thiết lập mục tiêu trong Google Analytics, theo dõi chuyển đổi cho các chiến dịch quảng cáo và ứng dụng call tracking* (nếu có thể) để biết chính xác ai sẽ đến phòng khám của bạn và họ đến bằng cách nào.

*Call tracking là dịch vụ theo dõi cuộc gọi của bên thứ ba (CallTrackingMetrics, CallRail, WhatConverts, Invoca). Nó cho phép các nhà tiếp thị lấy dữ liệu từ các cuộc trò chuyện qua điện thoại với khách hàng để có thể chứng minh chính xác khách hàng được thúc đẩy liên hệ với phòng khám thông qua quảng cáo, trang web hay thậm chí cả những từ khóa nào. Tuy hiện tại ở Việt Nam, chưa có công ty cung cấp giải pháp này, thì với các lợi ích thiết thực mà call tracking mang lại, người làm marketing y tế rất nên đón đầu công nghệ và nhanh chóng áp dụng cho tổ chức y tế của mình.

Tiếp theo, xác định các chỉ số hiệu suất chính, bao gồm: Bệnh nhân tiềm năng theo loại, chi phí cho mỗi bệnh nhân tiềm năng, khách truy cập trang web dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi bệnh nhân tiềm năng theo nguồn, tỷ lệ chuyển đổi bệnh nhân mới, chi phí cho mỗi bệnh nhân mới.

Cuối cùng, hãy thiết lập tần suất báo cáo thường xuyên và dành thời gian để phân tích kết quả hàng tháng với các thành viên chủ chốt trong phòng khám. Cố gắng và đảm bảo rằng mọi người trong ban lãnh đạo hiểu cách bệnh nhân tìm thấy phòng khám và chiến thuật nào đang hoạt động hiệu quả nhất.

Bài viết tương tự