4 yếu tố phải có trong chiến lược tiếp thị nội dung y tế

Sự phát triển của lĩnh vực y tế đã dẫn đến những thay đổi năng động trong cách các cơ sở y tế tiếp thị dịch vụ của họ. Rất nhiều bệnh nhân đang bỏ qua các bác sĩ chăm sóc chính, truy cập thẳng vào Internet để nghiên cứu mọi thứ từ bác sĩ, bệnh viện đến tình trạng bệnh và phương pháp điều trị. Bệnh nhân đang tự giáo dục mình bằng cách đọc nội dung trực tuyến. WebMD nhận thấy trung bình 55.318.117 người dùng không phải trả tiền mỗi tháng tìm kiếm thông tin về các chủ đề liên quan đến sức khỏe. 

Vì vậy, nếu cơ sở y tế của bạn không sản xuất nội dung thường xuyên, bạn sẽ bỏ lỡ việc xuất hiện trước những người đang tích cực tìm kiếm dịch vụ của bạn. Có mặt đúng thời điểm bệnh nhân tìm kiếm thông tin chính là điều tuyệt vời về tiếp thị nội dung cho các hoạt động y tế mà bạn có thể làm được. Tiếp thị nội dung là tạo và chia sẻ thông tin có giá trị trực tuyến. Tiếp thị nội dung có thể có nhiều hình thức như blog, email, bài đăng trên mạng xã hội, video… Chìa khóa để thành công trong tiếp thị nội dung y tế là có một chiến lược xác định. Dưới đây là 4 yếu tố thường bị bỏ qua mà mọi chiến lược nội dung y tế nên có.

1 – Mục đích của việc tạo nội dung

Viết các bài đăng trên blog với suy nghĩ “viết cho có” là cách nhanh nhất để làm phiền và gây bực bội cho những bệnh nhân tiềm năng mà bạn đang cố gắng thu hút. Mục đích của nội dung bạn tạo ra là gì? Bạn đang cố gắng đạt được điều gì? Nếu không có mục đích, bạn sẽ không biết liệu nội dung của mình có hiệu quả hay không và có phục vụ mục đích được xác định ban đầu hay không.

Mỗi phần nội dung được tạo ra như một phần của chiến lược tiếp thị nội dung y tế cần phải có một lý do rõ ràng để tồn tại. Các mục đích chung cho các phần nội dung tiếp thị y thế bao gồm:

 • Mang lại lợi ích SEO trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm
 • Giáo dục bệnh nhân tiềm năng
 • Thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội
 • Xây dựng lòng tin và mối quan hệ với những bệnh nhân tiềm năng trước khi họ đến thăm khám
 • Thu hút bệnh nhân mới đến cơ sở y tế của bạn
 • Xây dựng lòng trung thành với bệnh nhân hiện tại

Cố gắng không đưa ra quá nhiều mục đích cho một phần nội dung. Bạn có thể bị hấp dẫn khi muốn làm tất cả, nhưng nếu bạn cố gắng hoàn thành quá nhiều việc với một nội dung duy nhất, bạn có thể thấy mình bị dàn trải quá mỏng. Hãy tập trung vào một mục đích và làm tốt từng phần.

2 – Thông điệp nhắm mục tiêu

Một nội dung nhất định không có khả năng đáp ứng và phù hợp với tất cả mọi người. Thử suy nghĩ về hộp thư đến email của bạn. Bạn nhấp vào “hủy đăng ký” bao nhiêu lần một ngày vì email không liên quan đến bạn? Cách tiếp cận nhằm vào một loại đối tượng và không có mục tiêu cụ thể này không hiệu quả và gây gián đoạn vì bạn chắc chắn sẽ tạo ra thứ gì đó không liên quan (hoặc tệ hơn là gây khó chịu) cho một bộ phận lớn bệnh nhân bạn.

Một trong những khó khăn lớn nhất của tiếp thị nội dung y tế là tính liên quan. Đối tượng bệnh nhân của bạn quan tâm đến điều gì? Những gì họ đang tìm kiếm? Nội dung bạn tạo cần đề cập đến một bệnh nhân tiềm năng cụ thể, người có một vấn đề cụ thể, đang ở một điểm cụ thể trong hành trình chăm sóc sức khỏe phức tạp của họ.

Nội dung của bạn là cơ hội để chứng minh rằng bạn hiểu bệnh nhân và những gì họ đang trải qua. Bắt đầu từng phần nội dung bằng cách vạch ra mục tiêu và điểm khó khăn của bệnh nhân mà bạn đang giải quyết. Khi bạn tạo nội dung mà bệnh nhân thực sự quan tâm, họ có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn muốn – như tải xuống hướng dẫn chữa đau lưng, đăng ký nhận bản tin hoặc yêu cầu một cuộc hẹn.

3 – Trang web chuyển đổi

Hãy truy cập trang web của bạn ngay bây giờ. Bạn cảm thấy gì khi nhìn vào nó? Bạn trải nghiệm được những gì? Bạn đang dành thời gian và tiền bạc để tạo ra lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Nhưng nếu nó chứa đầy các yếu tố không cần thiết, mất quá nhiều thời gian để tải một trang hoặc quá khó để điều hướng, tất cả thời gian và tiền bạc sẽ bị lãng phí.

Mọi chiến lược tiếp thị nội dung y tế đều cần một trang web có thể chuyển đổi khách truy cập thành bệnh nhân tiềm năng. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có ít hơn 8 giây để thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web trước khi họ rời đi. Hãy kiểm tra nhanh việc tối ưu hóa chuyển đổi trên trang web với những câu hỏi phổ biến sau:

 • Thông tin giới thiệu dịch vụ với các đề xuất lợi ích, giá trị có rõ ràng không?
 • Lời kêu gọi hành động có giá trị và nổi bật không?
 • Điều hướng trực quan hay khó hiểu?
 • Các tiêu đề của bạn có thu hút sự chú ý không?
 • Thiết kế trang web có đáp ứng khi xem trên thiết bị di động không?
 • Hình ảnh của bạn có tạo được sự tin tưởng đối với bệnh nhân hay không?
 • Bạn có tận dụng lời chứng thực và bằng chứng xã hội từ bệnh nhân đã điều trị thành công hay không?

Danh sách các cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web của bạn là vô tận nhưng bắt đầu với những câu hỏi này là một khởi đầu tốt. Trên thực tế, không có kế hoạch chi tiết cố định, phù hợp với mọi trang web. Các chiến thuật bạn chọn để thực hiện nên dựa trên chiến lược tiếp thị và những bệnh nhân cụ thể mà bạn nhắm đến.

4 – Nội dung do bệnh nhân tạo

Niềm tin giữa bạn và bệnh nhân là rất quan trọng trong hành trình bệnh nhân. Và lĩnh vực y tế là một trong những nơi mà ý kiến ​​của những bệnh nhân khác có thể có giá trị hơn bất cứ điều gì bạn nói. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng dược Nielsen đưa ra – một điểm số dựa trên tâm lý của người tiêu dùng, cho thấy 92% người tiêu dùng tin tưởng vào nội dung do người dùng tạo nhiều hơn so với quảng cáo. Nội dung do người dùng tạo không phải trả tiền; nó được tạo ra bởi người dùng và dành cho người dùng. Điều này có nghĩa là nội dung đó sẽ xác thực hơn, trung thực hơn.

Vì vậy, trong thế giới chăm sóc sức khỏe, những gì bệnh nhân của bạn nói về bạn với những bệnh nhân tiềm năng khác (cả trực tiếp và gián tiếp) có thể có tác động đáng kể đến việc tiếp nhận bệnh nhân mới của bạn. Nội dung phổ biến do bệnh nhân tạo bao gồm:

 • Hình ảnh và video
 • Bài đăng trên blog
 • Lời chứng thực và đánh giá
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Nghiên cứu điển hình

Nội dung do bệnh nhân tạo không chỉ là xây dựng lòng tin với bệnh nhân. Nó có thể giúp ngân sách tiếp thị của bạn được tối ưu hóa, xây dựng giá trị SEO, nâng cao uy tín, cải thiện phạm vi tiếp cận xã hội của bạn và tất nhiên, thu hút nhiều bệnh nhân hơn.

NẮM BẮT CƠ HỘI TIẾP THỊ NỘI DUNG Y TẾ

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP

Tiếp thị nội dung y tế là cơ hội để cơ sở y tế của bạn thu hút, chia sẻ thông tin và cung cấp giá trị cho những bệnh nhân tiềm năng mà bạn muốn chuyển đổi thành các cuộc thăm khám. Nhưng đó không phải là tất cả những gì tiếp thị nội dung có thể làm. Tiếp thị nội dung có thể:

 • Xây dựng khả năng giữ chân bệnh nhân 
 • Tăng nhận thức về thương hiệu 
 • Xây dựng danh tiếng
 • Nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm
 • Tăng lưu lượng truy cập trang web từ nhiều nguồn khác nhau
 • Xây dựng lòng tin, sự tín nhiệm và thẩm quyền
 • Điều hướng bệnh nhân trong suốt hành trình bệnh nhân
 • Cung cấp nhiều điểm tiếp xúc hơn với bệnh nhân

Một trong những thách thức lớn nhất mà cơ sở y tế phải đối mặt là tìm thời gian để tạo nội dung. Và điều đó không sao. Trọng tâm của bạn là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho những người cần bạn. Hãy để GPClinic đưa hoạt động tiếp thị nội dung y tế của bạn đi đúng hướng. Yêu cầu tư vấn miễn phí để tìm hiểu cách chúng tôi có thể trợ giúp ngay hôm nay!

Yêu cầu tư vấn

Bài viết tương tự