4 bài học tiếp thị nội dung y tế từ các bệnh viện hàng đầu Hoa Kỳ

Các nhà tiếp thị muốn dành nhiều thời gian hơn để sản xuất nội dung. Họ muốn các chiến dịch tiếp thị nội dung y tế của mình đạt được mục tiêu. Và đúng vậy, họ muốn làm cho nội dung trở nên thân thiện và có giá trị nhất có thể đối với bệnh nhân.

Với tư cách là người làm tiếp thị y tế, chúng ta có thể đảm bảo thực hiện được những điều trên bằng những nguyên liệu như thế nào? Hãy cùng dựa vào các bài học từ một số bệnh viện hàng đầu Hoa Kỳ được Giaiphapclinic chia sẻ ngay sau đây!

1 – Bài học số 1: Sự thật chỉ để kể, câu chuyện mới giúp bán hàng

Một vài năm trở lại đây, chuỗi bệnh viện UCLA Health đã tạo ra một biểu mẫu trực tuyến an toàn để bệnh nhân gửi các câu chuyện cho nhóm tiếp thị của UCLA và nhóm này sẽ kiểm tra tính chính xác của các câu chuyện. Những câu chuyện về bệnh nhân đó sau đó được chuyển thành các bài đăng hấp dẫn trên mạng xã hội và các blog được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Quá trình này đã kéo dài tuổi thọ của những câu chuyện đó và biến chúng thành những nội dung truyền thông hấp dẫn trên các kênh tiếp thị khác nhau.

Những nỗ lực đa kênh này đã thành công, làm tăng chỉ số trong nhiều lĩnh vực:

  • Số lượt truy cập trang web mà UCLA Health nhận được từ mạng xã hội đã tăng hơn gấp ba lần, tăng 189% trong vòng 2 năm.
  • Lưu lượng truy cập trở lại trên mạng xã hội tăng 401%, chứng tỏ rằng khán giả của UCLA đang gắn bó và tham gia.
  • Trang web của hệ thống y tế này đã kiếm được 6.559 lượt giới thiệu từ các công cụ tìm kiếm trong suốt năm đầu tiên. Đến năm thứ ba, con số đó tăng lên 18,970. Các câu chuyện đã tăng lượt xem trang lên 69% và lưu lượng truy cập trực tiếp lên 148%.

Bài học rút ra: Bạn có thể tạo ra một cộng đồng trực tuyến an toàn cho phép bệnh nhân chia sẻ câu chuyện của họ và truyền bá một cách tự nhiên thông điệp về sự chăm sóc tuyệt vời mà họ nhận được. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tìm nội dung mới mà không cần tốn tài nguyên để tự tạo nội dung đó. Sau đó, việc sắp xếp, biên tập lại các câu chuyện thành các bài blog hấp dẫn sẽ mang đến cho bệnh nhân lý do tiếp tục quay lại trang web và chia sẻ nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội.

2 – Bài học số 2: Trải nghiệm người dùng và viết nội dung song hành với nhau

Trong những năm qua, các dịch vụ tại Penn Medicine’s Heart and Vascular Center đã phát triển đặc biệt ấn tượng. Bệnh nhân được tiếp cận nhiều hơn với các thử nghiệm lâm sàng và phương pháp điều trị tim sáng tạo tại Penn Medicine so với các hệ thống y tế khác trong khu vực. Tuy nhiên, trang web của họ không phản ánh những dịch vụ đó. Và nội dung trang web hiện tại rất khó để người dùng điều hướng.

Với sự trợ giúp từ việc kiểm tra nội dung và nghiên cứu từ khóa, nhóm marketing của tổ chức y tế này đã tạo những mẫu nội dung ưu tiên trải nghiệm người dùng. Họ đã viết nội dung mới để giới thiệu các dịch vụ tiên tiến nhất của họ. Và thông qua nội dung mới có thể truy cập, người dùng có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin mà trước đây không có trên trang web Penn Medicine.

Bài học rút ra: Trải nghiệm người dùng trên trang web là một trong 10 yếu tố xếp hạng hàng đầu để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đặt người dùng lên hàng đầu – thông qua cả chức năng của trang web và cách viết nội dung dễ hiểu – là điều cần thiết. Cách tiếp cận kết hợp này đã có hiệu quả với Penn Medicine. Sáu tháng sau khi ra mắt các trang nội dung mới về trung tâm dịch vụ Tim mạch, người dùng mới đã tăng 1,068% và các phiên không phải trả tiền tăng 970%.

3 – Bài học số 3: Các nguyên tắc cơ bản về SEO có thể tạo hoặc phá vỡ nội dung tiếp thị

Các nguyên tắc cơ bản về SEO được xem như xương sống cho tiếp thị nội dung cần chú trọng là: Sử dụng các tiêu đề mạnh phù hợp với cách mọi người tìm kiếm. Thêm các từ khóa có liên quan vào tiêu đề và nội dung của bạn bất cứ khi nào nó có ý nghĩa. Luôn bao gồm thẻ alt hình ảnh.

Đối với Henry Ford Health System, những nguyên tắc SEO này đã giúp họ được giới thiệu trên chương trình truyền hình Good Morning America (GMA). Một nhà sản xuất GMA đã tìm thấy một bài đăng trên blog LiveWell của họ với tiêu đề: Bạn có thực sự cần 10.000 bước mỗi ngày không? vì xếp hạng đầu tiên của nó trên Google. Cô ấy đã liên hệ với bộ phận marketing của Henry Ford Health System và:

  • Phỏng vấn bác sĩ được trích dẫn trong bài đăng trên blog.
  • Liên kết đến hồ sơ của bác sĩ, dẫn đến lượt xem tăng 250%.
  • Đánh dấu Henry Ford System trong một bài báo mà GMA đã viết về chủ đề này.

Bài học rút ra: Việc tập trung vào các nguyên tắc cơ bản về SEO khi sản xuất nội dung đã dẫn đến việc blog được một chương trình quốc gia lựa chọn, một chiến thắng tiếp thị lớn. Thay vì nghĩ đến những gì quá xa xôi, hãy tiếp tục ưu tiên tập trung làm tốt các nguyên tắc cơ bản để có kết quả lâu dài.

4 – Bài học số 4: Làm việc thông minh hơn bằng cách định vị lại nội dung hiện có

Đôi khi việc tạo ra những nội dung mới toanh không chỉ tốn thời gian và ngân sách mà còn có thể là không cần thiết. Bạn có thể đã có những tài nguyên tiếp thị tuyệt vời sẵn sàng được sử dụng theo những cách khác nhau. Đó là những gì mà chuỗi bệnh viện Sentara Healthcare nhận ra khi họ muốn chiến dịch truyền thông mạng xã hội “Sức khỏe Tim mạch” hàng năm của mình nêu bật các sáng kiến quan trọng ​​và lĩnh vực chiến lược vốn đang hiển thị trên trang web của họ.

Tận dụng nội dung trang web hiện tại cho phương tiện truyền thông xã hội là một cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhóm marketing luôn xây dựng các mẫu nội dung có cấu trúc bao gồm các thông điệp chính, các chương trình, dịch vụ y tế và sở thích của khách hàng.

Bài học rút ra: Chiến dịch của Sentara Healthcare đã thành công. Nó tăng cường sự tương tác trực tiếp với bệnh nhân trên nhiều kênh truyền thông xã hội. Việc thay đổi kênh phân phối và mục đích sử dụng cho nội dung hiện có giúp tiết kiệm ngân sách và chứng minh sự khác biệt mà tiếp thị nội dung hiệu quả có thể tạo ra, ngay cả với những tài nguyên đã cũ!

Đã đến lúc bạn sản xuất tiếp thị nội dung y tế tốt hơn!

Khi bạn cần nguồn cảm hứng cho các sáng kiến tiếp thị nội dung y tế của mình, không cần tìm đâu xa hơn ngoài các bệnh viện hàng đầu đã và đang làm đúng như vậy. Đôi khi, những bài học của họ mang tính đột phá, và đôi khi, chúng tạo nền tảng cho chúng ta từ những điều cơ bản. Dù bằng cách nào, không bao giờ là quá muộn để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn, để bệnh nhân kết thúc tìm kiếm với nội dung của bạn và tìm thấy chính xác thứ họ cần.

Bài viết tương tự