11 sai lầm lớn nhất của phòng khám khi thu hút bệnh nhân từ internet (Phần 2)

Đây là phần 2 của chuỗi 3 bài viết thảo luận về 11 sai lầm lớn nhất mà phòng khám mắc phải khi tiếp thị trực tuyến để thu hút bệnh nhân. Song song với đó, Giaiphapclinic cũng chia sẻ lời khuyên về những gì đội ngũ marketing phòng khám nên thực hiện để khắc phục bất kỳ thiệt hại nào mà các sai lầm này đã gây ra. Bạn có thể tham khảo phần 1 tại đây!

4 – Sai lầm thứ tư: Tin rằng bệnh nhân sẽ tự tìm thấy bạn

Thật sai lầm khi nghĩ rằng bệnh nhân sẽ tìm thấy bạn dễ dàng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm chỉ vì bạn có một trang web. Hãy nhớ rằng mọi người đều muốn đứng đầu trang kết quả của Google. Đáng buồn thay, các quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột của đối thủ cạnh tranh và các chuyên trang sức khỏe luôn thường được ưu tiên trong danh sách. Thực tế trang web của phòng khám rất khó tìm, ngay cả khi bệnh nhân đang tìm kiếm theo tên. Vì vậy, nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, ưu tiên số một là khắc phục nó.

Bạn có hai tùy chọn chính để tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của mình cho các công cụ tìm kiếm: Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

4.1 – Pay-Per-Click (PPC)

PPC liên quan đến việc tạo ra các quảng cáo có nhiều từ khóa được nhắm mục tiêu và trả tiền để đặt chúng ở trang kết quả tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm các từ khóa cụ thể. PPC cung cấp một số lợi thế lớn:

  1. Bạn có thể lên đầu các công cụ tìm kiếm gần như ngay lập tức – vị trí thuận lợi để thu hút bệnh nhân nhấp chuột.
  2. Bạn có thể nhắm mục tiêu các cụm từ khóa cụ thể mà bệnh nhân đang tìm kiếm.
  3. Bạn có thể hướng lưu lượng truy cập đến các trang cụ thể bạn muốn. Ví dụ: Đến trang tầm soát ung thư hoặc chăm sóc tim mạch thay vì trang chủ phòng khám.

Tất nhiên, trả cho mỗi lần nhấp chuột có nghĩa là bạn trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo cho dù họ có liên hệ với bạn hay không. Do đó, nếu quyết định sử dụng PPC, bạn sẽ dễ đạt được thành công hơn nếu thuê một chuyên gia hiểu nhiều sắc thái của thế giới trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn có thể kiểm soát giá mỗi nhấp chuột, đặt mức tối đa hàng ngày và hàng tháng để không bao giờ vượt quá ngân sách PPC của mình. Chuyên gia sẽ đánh giá hàng trăm từ khóa, ưu tiên chúng theo mức độ liên quan, chọn khu vực địa lý, chọn ngày và giờ để chạy quảng cáo, viết quảng cáo và hướng chúng đến các trang thích hợp trên website phòng khám, đảm bảo trang web có những nội dung cần thiết để giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân và chuyển đổi. Họ có thể theo dõi kết quả và điều chỉnh chiến dịch PPC dựa trên kết quả một cách liên tục.

Nếu bạn quyết định thử nghiệm quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, hãy đặt ngân sách hàng tháng và thử nghiệm trong ít nhất ba tháng. Nếu nỗ lực của bạn tạo ra kết quả tích cực, hãy tiếp tục đầu tư và tối ưu. Nếu không, hãy thực hiện các thay đổi quan trọng hoặc hủy bỏ.

4.2 – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Một số người xem SEO giống như việc “cầu nguyện để có nhấp chuột” bởi vì mặc dù các công cụ tìm kiếm không tính phí bạn, nhưng không có gì đảm bảo rằng việc sử dụng tốt nhất các từ khóa, tiêu đề trang, mô tả và liên kết sẽ đưa được website vào một vài trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, liên tục thay đổi thuật toán để đối phó với việc lừa đảo và gian lận thứ hạng trên hệ thống của họ. Điều này khiến người làm SEO tốn rất nhiều thời gian và công sức để thực hành, cập nhật các kỹ thuật, phương pháp SEO mới nhất.

Ngoài ra, bạn đang cạnh tranh với hàng triệu trang web trên internet. Họ có thể cũng đang sử dụng các từ khóa tương tự để cạnh tranh cho cùng một vị trí trên trang nhất. Lợi thế của việc sử dụng SEO là vị trí của bạn do nỗ lực mà đạt được và bởi thế nó có nhiều uy tín hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn nên kết hợp SEO với PPC để có kết quả tối đa.

Khi đánh giá trang web phòng khám riêng về khía cạnh SEO, hãy đảm bảo nó mạnh mẽ ở 5 lĩnh vực sau đây:

  1. Từ khóa là vua: Từ khóa là những từ hoặc cụm từ quan trọng được các công cụ tìm kiếm chú ý và lập chỉ mục. Đảm bảo nội dung của bạn bao gồm các từ khóa mà bệnh nhân tìm kiếm trong các tiêu đề, mô tả, thẻ và điều hướng. Nhưng đừng lạm dụng chúng. Rất nhiều nội dung có đầy từ khóa vẫn không đạt được thứ hạng cao. Từ khóa chỉ là vua khi nội dung bạn sản xuất có chất lượng tốt.
  2. Spiders (công cụ thu thập dữ liệu) nhận thấy sự thay đổi: Các công cụ tìm kiếm liên tục tìm kiếm, nhưng chúng không lãng phí thời gian để xem xét những gì chúng đã thấy và đã lập chỉ mục. Những thay đổi thường xuyên trong trang web có giá trị đối với cả khách truy cập và trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm, vì vậy hãy cập nhật nội dung của bạn thường xuyên.
  3. Hình ảnh có văn bản: Spiders không có khả năng đọc hình ảnh, thiết kế sáng tạo hoặc video. Vì vậy, bạn phải sử dụng văn bản để hiển thị nội dung cho các trình thu thập dữ liệu. Nó bao gồm các thẻ từ khóa và chú thích phù hợp mô tả hình ảnh.
  4. Video trên trang web: Video không chỉ thu hút bệnh nhân truy cập trang web mà còn giúp tăng thứ hạng trang. Giống như các nội dung khác, video cần phải là nội dung nguyên bản do chính bạn sản xuất và có liên quan đến bệnh nhân mục tiêu.
  5. SEO offsite (tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết, marketing trên các kênh social media, social media bookmarking…): Trang web của bạn sẽ dễ được tìm thấy hơn khi nội dung của bạn được liên kết với các trang web khác hoặc được nhận xét trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng hãy cẩn thận để nuôi dưỡng các liên kết hợp pháp và có liên quan. Một số công ty quảng cáo các dịch vụ liên kết đến từ các trang web không liên quan trên khắp cả nước và có thể làm tổn hại đến uy tín của bạn. Các nguồn tốt để liên kết bao gồm: trang mạng xã hội cá nhân của bệnh nhân, các trang web y tế sức khỏe cộng đồng, các bài báo đã xuất bản, bình luận trên mạng xã hội, các trang web đánh giá bác sĩ, blog và thư mục. Các liên kết khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau. Ví dụ: Một liên kết từ bài báo trên Zing hay VnExpress có thể có giá trị hơn hàng trăm liên kết từ các trang không xác định. Bạn càng có nhiều liên kết có giá trị thì website càng đáng tin cậy đối với Google và các công cụ tìm kiếm khác.

5 – Sai lầm thứ năm: Không tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động

Đã có sự gia tăng vượt trội trong việc sử dụng thiết bị di động để truy cập nội dung trực tuyến. Cứ 10 người trưởng thành thì có 6 người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng để lướt web, mạng xã hội, nhắn tin và email. Bất kỳ thay đổi nào trong tương lai bạn thực hiện đối với trang web phòng khám nên bao gồm các cải tiến về giao diện người dùng hoạt động tốt trên điện thoại thông minh. Hiện tại, 25% những người có điện thoại thông minh cho biết họ sử dụng chúng làm thiết bị chính để truy cập trực tuyến và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên. Mặc dù việc sử dụng điện thoại di động để chăm sóc sức khỏe vẫn còn là một khái niệm tương đối mới tại Việt Nam nhưng hãy chuẩn bị cho những thay đổi để kịp thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh từ xa, quản lý chăm sóc bệnh mạn tính từ xa… bùng nổ ở thời kỳ hậu Covid.

6 – Sai lầm thứ sáu: Xử lý các câu hỏi từ trang web không đúng cách

Các câu hỏi của bệnh nhân tiềm năng trên website được xử lý kém sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Nghiên cứu cho thấy rằng ít nhất 50% bệnh nhân cần được tư vấn thêm hoặc để lại thông tin liên lạc đã không được liên hệ chăm sóc kịp thời. Việc thất thoát bệnh nhân tiềm năng sẽ dẫn đến sự lãng phí ngân sách và nỗ lực tiếp thị lớn. Ví dụ: Nếu trung bình bạn đầu tư 300.000VND để có được một thông tin liên hệ của bệnh nhân tiềm năng và mỗi ngày bạn để mất 2 liên hệ thì có nghĩa bạn đã lãng phí 15.600.000VND/ tháng (26 ngày làm việc).

Hãy xây dựng đội ngũ trực tư vấn online và call center của bạn để giành chiến thắng! Cung cấp cho họ các kịch bản phản hồi khách hàng (response protocol), đào tạo kỹ càng và thiết lập KPI để họ làm tốt công việc đó.

Nguồn bài viết tham khảo: Healthcaresuccess, Hubspot.

Bài viết tương tự